Mặc áo tắm sao cho đẹp hoàn hảo nhất?

Cần lưu ý: áo tắm kiểu nhún vai hoặc hai dây áo mảnh không phù hợp người vai to. Người vai to tránh mặc trang phục cột dây nơ bản to ở vai.

Bạn đang phân vân, không biết chọn áo tắm nào phù hợp? Mỗi người sở hữu hình dáng cơ thể khác nhau. Điều quan trọng là chọn màu sắc, kiểu dáng áo tắm nhằm tôn lên ưu điểm, che khuyết điểm.

* Người nhỏ, thấp: có thể chọn áo tắm trang trí đậm, phong cách thể thao để tăng sự năng động. Để trông bạn có vẻ cao hơn, nên chọn áo tắm một mảnh, phần hông cắt cao. Hạn chế các họa tiết nhỏ hay các kiểu áo tắm váy lùm xùm.

* Người cao, gầy: thích hợp với kiểu áo “phức tạp” với bèo nhún, trang trí thắt nơ, hoặc họa tiết to, sọc ngang. Các kiểu quần short, áo lửng giúp che khuyết điểm. Tuy nhiên, với lợi thế cao, bạn có thể chọn áo tắm hai mảnh, màu tươi sáng, hoặc áo – váy rời có phần váy xòe quyến rũ.

* Người vóc dáng ốm, mỏng: mặc áo tắm có thiết kế điệu đà, màu sáng, sặc sỡ, hoa văn to, chấm tròn, thắt nơ, cột dây sẽ tạo cảm giác tròn trịa. Không nên chọn trang phục có sọc nhỏ, màu sắc tối.

* Người có thân mình ngắn: kiểu áo có phần hông cắt cao sẽ rất thích hợp, giúp chân bạn có vẻ dài ra. Đồ bơi có kết hợp sọc màu ở phần thân áo sẽ giúp bạn trông cao hơn. Kiểu áo một mảnh, có cổ khoét sâu cũng giúp “kéo dài” thân mình cho người mặc.

Bạn không nên chọn kiểu chân váy quần short, hoặc áo tắm có phần thân dưới dài, họa tiết sọc ngang vì sẽ khiến chân bạn trông bị ngắn đi.

* Người lưng dài: nên chọn áo tắm có dáng thể thao, quần lưng cao hoặc sọc xéo, ngang. Áo tắm có thiết kế phối màu phần ngực và phần thân khác màu, hoặc nhún xếp ngang phần thân sẽ tôn dáng người lưng dài. Lưu ý, không nên chọn áo tắm liền mảnh, có sọc to vì sẽ tạo cảm giác thân dài hơn.

* Người ngực nhỏ: ngoài việc gắn thêm miếng độn, bạn có thể chọn các kiểu áo có thiết kế nửa ngực để tạo dáng đẹp. Áo tắm nhún bèo hoặc xếp pli ở phần ngực tạo cảm giác đầy đặn hơn. Nên chọn màu sáng, hoa văn to hoặc họa tiết lập thể.

Không nên chọn áo cao cổ kín, màu tối sẫm.

* Người ngực lớn: nên chọn áo hai mảnh, đồng thời phải có phần gọng để nâng ngực một cách tinh tế. Màu sắc tối, hoa văn nhỏ, họa tiết tạo ảo giác cũng là cách “ăn gian”, giảm kích thước khuôn ngực.

* Người eo to: có thể chọn loại bikini dáng áo dài hơn so với kiểu bikini cổ điển. Lưu ý, sử dụng sắc màu tối, hoặc họa tiết 3D để khéo léo che khuyết điểm vòng 2 kém thon.

* Người hông to: nên chọn áo tắm một mảnh, vòng eo phối miếng vải tối màu, cắt cong nhằm đánh lừa thị giác. Ngoài ra, phần hông cắt cao sẽ tạo cảm giác thon thả hơn. Áo tắm thiết kế đơn giản và màu sậm, nhấn chi tiết phần trên dây áo, hoa văn chấm bi, họa tiết sọc dọc cũng là lựa chọn tối ưu.

Không nên mặc kiểu áo tắm quần đùi, hay quần cạp cao ngang hông, xếp nhún phần hông, sọc ngang vì sẽ cho cảm giác vòng hông to hơn.

* Người có đùi to: nên chọn thiết kế có kiểu dáng khoét cao hai bên đùi, tạo cảm giác đôi chân dài hơn, màu sậm hoặc phần dưới tối, phần trên sáng. Hạn chế các áo tắm có thiết kế nhún xếp bên hông, kiểu dáng dài, màu sắc sặc sỡ.

* Người có vai to: nên ưu tiên chọn mẫu thiết kế có phần đơn giản trên vai hoặc bản vai áo lớn để che vai; tập trung chi tiết phần thân dưới.

Cần lưu ý: áo tắm kiểu nhún vai hoặc hai dây áo mảnh không phù hợp người vai to. Người vai to tránh mặc trang phục cột dây nơ bản to ở vai.

* Phần mông lớn: rất thích hợp với thiết kế dạng váy ngắn, phần áo phối hợp hoa văn hoặc đường kẻ cùng tông. Bạn cũng có thể thử kiểu áo may ô với dây vai rộng.

* Người bụng to: nên chọn những kiểu áo tắm liền mảnh màu tối hoặc có họa tiết để phân tán sự chú ý. Cũng có thể chọn áo tắm thiết kế nhấn nhá ở phần vai, cổ, viền phối màu, tốt nhất nhún pli ở phần eo tạo cảm giác vòng bụng thoải mái, che bớt khuyết điểm.

Không nên chọn bikini mảnh nhỏ và kiểu áo một màu hay áo quá ôm, màu sáng, hoa văn quá lớn.

* Người có vóc dáng béo: nên chọn áo tắm thiết kế đơn giản, ôm vừa người, màu sắc sậm, hoa văn nhỏ li ti.

Không nên mặc áo quá chật vì sẽ lộ những đường ngấn trên cơ thể.

* Người bắp tay to: có thể chọn kiểu áo tắm dài tay. Kiểu áo tắm này tạo sức quyến rũ cho những phụ nữ bước qua tuổi ngũ tuần.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *